บัตรเครดิตคืออะไรเช็คด่วน! อัพเดทข้อดีของการสมัครบัตรเครดิต 2023

บัตรเครดิตคืออะไร…ไขข้อข้องใจไปพร้อมๆ กัน! (อัพเดตปี 2566/2023)

หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าที่มาที่ไปของบัตรเครดิตคืออะไร? มีประโยชน์ในด้านใดบ้าง? และยังสงสัยว่าบัตรเครดิตคืออะไรใช้ยังไงเพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์มากที่สุด? ซึ่งวันนี้เรามีคำตอบเกี่ยวกับคำถามต่างๆ จากบัตรเครดิต

  • บัตรเครดิตคืออะไร? – สามารถตอบได้เลยทันทีว่าบัตรเครดิตคือบริการในรูปแบบสินเชื่อประเภทบัตรอิเล็กทรอนิกส์โดยสถาบันทางการเงินจะเป็นผู้ออกและทําบัตรเครดิตให้กับเรา ซึ่งเมื่อเราสมัครบัตรเครดิตแล้วก็จะสามารถใช้แทนเงินสดได้เลยในทันที
  • วงเงินบัตรเครดิตคืออะไร? – ในส่วนของวงเงินบัตรเครดิตนั้นคือยอดตัวเลขหรือจำนวนเงินที่สถาบันการเงินได้อนุมัติให้ผู้สมัครบัตรเครดิตได้ใช้งานตามยอดที่กำหนดและสามารถใช้งานได้ไม่เกินจำนวนเงินนั้น
  • บัตรเครดิตคืออะไรต่างจากเงินสดปกติยังไง? – หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าจุดต่างระหว่างบัตรเครดิตและเงินสดคืออะไรยังไง ซึ่งคำตอบหลักๆ เลยก็คือการทำบัตรเครดิตไม่ว่าจะรูปแบบหรือประเภทบัตรเครดิตใดๆ ก็ตามแต่ล้วนเป็นตัวกลางแทนเงินสดโดยจะประกอบไปด้วยสิทธิประโยชน์และสิทธิพิเศษในการใช้งานมากมายซึ่งต่างจากเงินสดที่ไม่มีสิ่งเหล่านี้ ไม่ว่าจะช้อปออนไลน์หรือช้อปที่ใดก็สามารถรูดจ่ายได้ทันทีพร้อมทั้งมีส่วนลดต่างๆ มากมายภายในบัตรอีกด้วย ซึ่งหากนำเงินสดมาเปรียบเทียบบัตรเครดิตแล้วจะพบว่าบัตรเครดิตคือสุดยอดการรวบรวมสิทธิพิเศษที่หาไม่ได้จากเงินสดนั่นเอง

ดอกเบี้ยของบัตรเครดิตคืออะไร?

จากหัวข้อข้างต้นเราก็ได้ทราบกันไปแล้วว่าบัตรเครดิตคืออะไรใช้ยังไง วงเงินบัตรเครดิตคืออะไรและความแตกต่างระหว่างบัตรเครดิตกับเงินสดในเบื้องต้น ซึ่งในหัวข้อนี้ก็จะมาขยายคำตอบและรายละเอียดการทำบัตรเครดิตผ่านข้อมูลเพิ่มเติมในคำถามที่ว่าดอกเบี้ยของบัตรเครดิตคืออะไรให้ทุกๆ คนได้ทราบกัน!

  • หากถามว่าดอกเบี้ยของบัตรเครดิตคืออะไร? – คำตอบคือดอกเบี้ยบัตรเครดิตเป็นการเรียกเก็บจำนวนเงินค่าธรรมเนียมที่เป็น % ต่อเดือน/ต่อปี ตามที่ได้ตกลงก่อนสมัครบัตรเครดิตกับทางสถาบันการเงิน ซึ่งเมื่อเราได้ใช้วงเงินบัตรเครดิตไม่ว่าจะกี่บาทหรือประเภทบัตรเครดิตใดก็จำเป็นต้องจ่ายดอกเบี้ยเสมอเว้นแต่หากอยู่ในระยะปลอดดอกเบี้ยบัตรเครดิตก็จะไม่ต้องเสียจำนวนเงินนั้นๆ

สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตคืออะไร?

หากถามว่าสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตคืออะไร? ก็สามารถตอบได้ทันทีเลยว่าอภิสิทธิ์ต่างๆ ที่ผู้ถือบัตรเครดิตได้รับโดยเฉพาะเจาะจงซึ่งทุกๆ การได้รับจากบัตรเครดิตไม่ว่าจะประเภทใดก็แล้วแต่ล้วนเหนือชั้นกว่าการจ่ายเงินสดทั้งสิ้น ยกตัวอย่างเช่น การได้รับเครดิตเงินคืนออนไลน์ การได้รับสิทธิ์ห้องรับรองในสนามบิน เป็นต้น และเมื่อเราได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหัวข้อบัตรเครดิตคืออะไรไปอย่างพอสมควรแล้วและต้องการสมัครสักใบก็จำเป็นต้องศึกษาและหารีวิวที่แนะนำบัตรเครดิตพร้อมวิธีใช้งานและการเปรียบเทียบบัตรเครดิตอย่างละเอียดเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองโดยในปี 2566 นี้ก็มีให้อ่านมากมายตามแหล่งเว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆ

Scroll to Top