วิธีสมัครแอพประกันสังคม เพื่อเข้าไปเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 วันนี้

แอพประกันสังคม ใช้ทำอะไรได้บ้าง

แอพประกันสังคม หรือที่เรียกกันว่า sso connect ประกันสังคมเป็นบริการสํานักงานประกันสังคมออนไลน์สำหรับสมาชิกที่ลงทะเบียนประกันสังคม หากถามว่าแอพประกันสังคมเวอร์ชั่นปี 2023 ใช้ทำอะไรได้บ้าง ก็ต้องบอกว่าประกันสังคมแอพใช้ทำได้หลายอย่างมาก เช่น เช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 และเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 40 ว่ามีเงินสะสมอยู่ที่เท่าไหร่แล้ว หรือแอพเช็คประกันสังคมว่าเราสามารถใช้สถานพยาบาลได้ที่ไหน ยิ่งไปกว่านั้น หากใครที่รู้สึกว่าไม่สะดวกในการใช้บริการสถานพยาบาลปัจจุบัน ทางประกันสังคมก็มีวิทธิประโยชน์ให้สมาชิกได้เปลี่ยนสถานพยาบาลอย่างน้อยปีละครั้งผ่านแอพประกันสังคมอีกด้วย ซึ่งขั้นตอนการเปลี่ยนสถานพยาบาลในแอพประกันสังคมก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย และสำหรับใครที่ยังไม่มีแอพดังกล่าว สามารถโหลดแอพประกันสังคมปี 2566 ผ่านทางออนไลน์ได้เลยตั้งแต่ตอนนี้ พร้อมกับศึกษาวิธีใช้งานคร่าว ๆ เพื่อที่จะได้ใช้งาน sso connect ประกันสังคมอย่างลื่นไหล

แอพประกันสังคม ครบจบที่เดียวเรื่องที่สมาชิกอยากรู้

คนวัยทำงานที่เป็นสมาชิกประกันสังคมย่อมอยากรู้ว่าตัวเองได้รับสิทธิประโยชน์อะไรบ้างจากสํานักงานประกันสังคมออนไลน์ ซึ่งอยากบอกว่าทางสำนักงานประกันสังคมได้มีบริการ sso connect ประกันสังคม หรือแอพประกันสังคมเพื่อให้สมาชิกที่ลงทะเบียนเข้าไปตรวจสอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่อยากรู้ได้ เช่น ตรวจสอบสถานพยาบาล ตรวจสอบยอดเงินชราภาพ ตรวจสอบการส่งเงินสมทบ และตรวจสอบยอดเงินทันตะกรรม แน่นอนว่าหากเราไม่สมัครแอพนี้ คงต้องเสียเวลาเข้าเว็บไซต์ประกันสังคมเพื่อตรวจสอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม แอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมหรือแอพประกันสังคมกลับช่วยประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกให้กับเรามากขึ้น ในส่วนของขั้นตอนการใช้งานแอพประกันสังคมเพื่อเช็คประกันสังคมก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย อีกทั้งวิธีเข้าแอพประกันสังคมก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ก็ล้อกอินเข้าใช้งานได้แล้ว ฉะนั้น ใครที่ยังไม่มีแอพประกันสังคม อาจต้องโหลดแอพประกันสังคมมาใช้งานกันเลยตั้งแต่ตอนนี้ 

วิธีลงทะเบียนใช้งานแอพประกันสังคม

หากใครที่โหลดแอพประกันสังคมมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ลงทะเบียนใช้งานประกันสังคมแอพสักที วันนี้เรามีวิธีลงทะเบียนง่าย ๆ มาแนะนำ เพื่อให้คุณได้ใช้งานแอพประกันสังคมกัน เริ่มจาก 1. เปิดแอพ sso connect ประกันสังคม แล้วกดลงทะเบียน 2. กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน เช่น เลขบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์มือถือ และตั้งรหัสผ่าน เพื่อขอรหัส OTP 3. นำรหัส OTP ไปกรอกในช่องรหัส 4. เข้าสู้ระบบภายในแอพประกันสังคม โดยระบุเลขบัตรประชาชนและรหัสผ่านที่ตั้งไว้ 5. เมื่อเข้าสู่ระบบแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมแล้ว ก็เริ่มใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 หรือเช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 40 ส่วนใครที่มีคำถามอยากรู้เพิ่มเติม อาจต้องลองติดต่อไปที่สํานักงานประกันสังคมออนไลน์เพิ่มเติม

Scroll to Top