วิธีเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ที่มีเงื่อนไขไม่กี่ข้อก็สามารถเปิดได้เลย

เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ แล้วเริ่มฝากเงินตั้งแต่วันนี้ 

การฝากเงินธนาคารในยุคนี้เป็นเรื่องที่ง่ายดายกว่าแต่ก่อน เช่นเดียวกันกับการสมัครบัญชีไทยพาณิชย์ ที่เรามีช่องทางออนไลน์ในการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ปี 2566 โดยการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์นี้ เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ผ่านแอพ ซึ่งถ้าถามว่าเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ใช้อะไรบ้าง หลัก ๆ แล้วจะต้องใช้บัตรประชาชนในการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ หรือไม่ก็ใช้บัตรเอทีเอ็มนั่นเอง หากถามว่าเปิดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ออนไลน์ปี 2023 เสร็จแล้ว ควรทำอย่างไรต่อ คำแนะนำสั้น ๆ คือควรฝากเงินก้อนแรกเลยทันที เพราะการฝากเงินเป็นการสร้างวินัยให้เรามีเงินฝาก และไม่ใช้จ่ายเกินตัว ส่วนใครที่สงสัยว่าเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่มีวิธีการอย่างไรนั้น ก็สามารถเข้าไปดูวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ธนาคารไทยพาณิชย์ และช่องทาง youtube ที่มีผู้รู้มาแนะนำวิธีเปิดบัญชีออนไลน์แบบ steps by steps 

ประโยชน์ของการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์

ตามทฤษฎีการเงิน มักบอกไว้ว่าคนเราควรมีเงินออมฉุกเฉินหรือเงินฝากอย่างน้อย 6 เดือนของรายได้ประจำ ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องจำเป็นจริง ๆ เพราะหากเราตกที่นั่งลำบากขึ้นมา เช่น ตกงาน ซ่อมรถ หรือจ่ายค่ารักษาพยาบาล เราจะได้มีเงินตรงนี้ไว้สำรองใช้จ่ายนั่นเอง ส่วนใครที่ยังไม่ได้เปิดบัญชีธนาคารมาก่อน ธนาคารไทยพาณิชย์มีบริการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ หรือสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ SCB โดยผู้เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์จะต้องมีคุณสมบัติตามเงื่อนไขของการเปิดบัญชีออนไลน์ เช่น มีอายุตามเกณฑ์ที่กำหนด และมีบัตรประชาชนหรือบัตรเอทีเอ็มสำหรับยืนยันตัวตนในการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ อย่างไรก็ตาม บางคนอาจพบเจอปัญหาเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะว่าอาจมีเหตุขัดข้องบางอย่าง ซึ่งคุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยอนุมัติ หรือพาสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ SCB ตามขั้นตอนที่ถูกต้องได้นั่นเอง 

อยากเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ ไม่ต้องไปธนาคารแล้ว เพราะเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ได้เลยทันที

ทุกวันนี้ถ้าเราอยากเปิดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เราไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะว่าเราสามารถเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ หรือสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ SCB ได้ทันที โดยการเปิดบัญชีดังกล่าวเรียกว่าเป็นการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ผ่านแอพ ที่เราสามารถใช้บัตรประชาชนยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ได้ทันที นอกจากนี้ การเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ก็ไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ อีกด้วย ดังนั้นแล้ว ใครที่อยากมีแหล่งเงินออมที่เชื่อถือได้ และไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปยังสาขาธนาคาร วันนี้ ก็สามารถเลือกเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ หรือเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ผ่านแอพปี 2023 ได้เลยทันที แต่ถ้าใครมีคำถามสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอนการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ ก็สามารถดูวิธีเปิดบัญชีออนไลน์จากเว็บไซต์ธนาคารก่อนได้เหมือนกัน

Scroll to Top