ดาวน์รถแลกเงินยุ่งยากไหม? มาดูกันว่าดาวน์รถแลกเงินคืออะไรในปี 2023

ดาวน์รถแลกเงิน เชื่อถือได้หรือไม่

ดาวน์รถแลกเงินเป็นบริการแบบไหน หรือคืออะไร เป็นคำถามที่คนส่วนใหญ่สงสัยเมื่อได้ยืนชื่อของบริการดาวน์รถแลกเงินเป็นครั้งแรก เพราะปกติแล้วการดาวน์รถ จะต้องใช้เงินออมก้อนหนึ่งก่อน ซึ่งเป็นเงินเย็นที่เราไม่เดือดร้อนจากการดาวน์ แต่ต้องบอกว่าปัจจุบันนี้มีธนาคารและสถาบันการเงินหลายแห่งให้บริการดาวน์รถแลกเงินราคาสูงปี 2023 ซึ่งทำให้เราเห็นว่าเป็นบริการที่เชื่อถือได้ ข้อดีของดาวน์รถขั้นต่ำคือช่วยให้เราผ่อนรถได้อย่างเบากระเป๋ามากขึ้น อีกทั้งไม่ต้องพะวงกับค่าใช้จ่ายจำนวนมากเหมือนกับการใช้เงินก้อนดาวน์รถด้วยตัวเอง สำหรับบริการดาวน์รถแลกเงินยังแบ่งออกเป็นดาวน์รถมอไซค์และดาวน์รถเก๋ง อย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยดาวน์รถแลกเงินมาก่อน ก็อาจจะต้องระวังมิจฉาชีพไว้ด้วย เพราะบางแห่งมีการโฆษณาเกินจริง ซึ่งนับว่าเป็นข้อควรระวังที่เราควรให้ความใส่ใจ

ข้อควรระวังของดาวน์รถแลกเงิน

ดูเหมือนว่าการดาวน์รถแลกเงินในปี 2566 จะเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ แต่ดาวน์รถแลกเงินยังคังสร้างความสงสัยให้กับใครหลายคนอยู่เช่นกัน ซึ่งดูได้จากคำถามที่ชาวเน็ตสงสัย เช่น ดาวน์รถแลกเงินคืออะไร แล้วผิดกฎหมายไหม ซึ่งพอเราเข้าไปดูข้อมูลการรีวิวจากในกระทู้ดาวน์รถแลกเงิน pantip ทางออนไลน์ จะพบว่ามีมิจฉาชีพจำนวนมากที่หลอกลวงคนทั่วไป โดยขั้นตอนการให้ดาวน์รถแลกเงิน จะเริ่มจากให้ลูกค้าไปซื้อรถด้วยเงินดาวน์รถ ไม่ว่าจะเป็นดาวรถแลกเงินมอเตอร์ไซค์ก็ดี หรือดาวน์รถเก๋งก็ดี จากนั้นมิจฉาชีพจะชักจูงลูกค้าให้เอารถมาให้ตนเพื่อเป็นหลักประกัน และให้ผ่อนตามปกติโดยมีระยะเวลาประมาณ 2 เดือน แล้วก็จะแจ้งให้ลูกค้าไปแจ้งความกับตำรวจว่ารถหาย ส่วนมิจฉาชีพก็จะนำรถไปขายทอดตลาด หรือแยกชิ้นส่วนขาย ซึ่งพออ่านถึงตรงนี้ เราอาจสันนิษฐานได้ว่าเงินดาวน์รถดังกล่าวดูยังไม่น่าเชื่อถือ และหลายคนก็เตือนภัยอยู่เสมอ

ดาวน์รถแลกเงิน ถ้าไม่มีวินัย อาจหมดตัวได้

เนื่องจากบริการดาวน์รถแลกเงินทั้งในส่วนของดาวน์รถมอไซค์และดาวน์รถเก๋งมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอย่างมาก ทำให้หลายคนตัดสินใจใช้บริการดาวน์รถแลกเงิน และถึงแม้ว่าจะรู้ว่าดาวน์รถแลกเงินผิดกฎหมายไหม แต่อยากบอกว่าหากเราไม่มีวินัยในการผ่อนชำระค่างวดดาวน์รถ เราอาจหมดตัวได้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าอัตราดอกเบี้ยของดาวน์รถแลกเงินปี 2023 อยู่ในระดับที่สูงพอสมควร ฉะนั้น ถ้าจะสมัครเงินดาวน์รถจริง ๆ ก็จะต้องมั่นใจว่าตนเองมีความสามารถในการผ่อนชำระได้เป็นอย่างดีและตรงต่อเวลา นอกจากนี้ ก็มีข้อควรระวังอีกอย่างคือระวังมิจฉาชีพที่หลอกลวงด้วย

Scroll to Top